ผล โลก - ดวอลเลยบอลสดอตาลญปนวนน

ผล โลก

China News Service, เจิ้งโจว, วันที่ 7 ธันวาคม (หวังหยู่) การประชุม World 5G ประจำปี 2023 ระยะเวลาสามวันเปิดฉากขึ้นที่เมืองเจิ้งโจว เหอหนาน เมื่อวันที่ 6 ในระหว่างการประชุม นักข่าวจาก China News Network ได้เยี่ยมชมพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการความสำเร็จของ 5G และพบว่าผู้ให้บริการรายใหญ่ได้สาธิตเทรนด์ใหม่ๆ ในชีวิตดิจิทัลในอนาคตเกี่ยวกับเมืองอัจฉริยะ การดูแลสุขภาพอัจฉริยะ รถยนต์อัจฉริยะ และสาขาอื่นๆ

รูปภาพแสดงหุ่นยนต์สี่ขาอัจฉริยะ 5G ในพื้นที่จัดแสดง ภาพถ่ายโดย Wang Yu

ZTE เข้าร่วมการประชุม World 5G Conference ห้าครั้งติดต่อกัน ปัจจุบัน บริษัทกำลังดำเนินการวิจัยและพัฒนาเชิงลึกโดยมุ่งเน้นไปที่สองทิศทางหลักคือการเชื่อมต่อและพลังการประมวลผลเพื่อส่งเสริมการพัฒนาดิจิทัลแบบบูรณาการ เทคโนโลยีและอุตสาหกรรม

ตามที่ Ning Xiangdong หัวหน้าวิศวกรของ ZTE Industrial Digitalization กล่าวใน Metaverse ผู้คนสามารถสัมผัสประสบการณ์การโต้ตอบกับโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมดิจิทัล ภูมิทัศน์ดิจิทัล และคอลเลกชันดิจิทัลในโลกเสมือนจริงผ่านเทอร์มินัล XR หรือโทรศัพท์มือถือ หรือ พวกเขาสามารถสัมผัสบทเรียนดิจิทัลและการฝึกอบรมแบบโต้ตอบได้ ในศูนย์การค้าดิจิทัล ผู้คนสามารถเล่นบทบาทที่แตกต่างกันและสัมผัสประสบการณ์การล่าสมบัติเสมือนจริงและการช้อปปิ้งออนไลน์

“ในอนาคต เทคโนโลยี Yuanverse จะเจาะลึกเข้าไปในชีวิตประจำวันของทุกคน ในขณะที่มอบไลฟ์สไตล์ดิจิทัลใหม่ให้กับผู้คน แต่ยังช่วยให้สังคมมีโอกาสเป็นผู้ประกอบการและการจ้างงานมากขึ้น และร่วมกันส่งเสริมการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ของเศรษฐกิจดิจิทัล” Ning Xiangdong กล่าว

ในพื้นที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์ VR บนคลาวด์บนมือถือ นักข่าวได้มีส่วนร่วมในการเดินข้ามเวลาและอวกาศผ่านแบบจำลองเล็กๆ น้อยๆ และสัมผัสประสบการณ์มนต์เสน่ห์ของเทคโนโลยีอัจฉริยะ 5G ได้ในทันที

Liu Yutong เจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Henan Mobile กล่าวว่าในระหว่างกระบวนการรับส่ง ผู้ใช้ไม่เพียงสามารถรับชมรายการ 3 มิติที่สมบูรณ์เท่านั้น แต่ยังได้สัมผัสประสบการณ์วิดีโอแบบอินเทอร์แอกทีฟแบบพาโนรามาและเกมยอดนิยม ตลอดจนสัมผัสประสบการณ์เหล่านั้นบน ชุดหูฟัง VR บนคลาวด์บนมือถือ วิธีใหม่ในการรับชม metaverse

ภาพแสดงเจ้าหน้าที่แสดงผลการใช้ส่องกล้อง 5G ภาพถ่ายโดย Wang Yu

ในพื้นที่จัดแสดงอุปกรณ์การแพทย์อัจฉริยะ 5G+ เจ้าหน้าที่ได้สอดกล้องส่องกล้องเข้าไปในฟักทอง และ "ฟักทอง" ทุกตารางนิ้วก็มองเห็นได้อย่างชัดเจนบนหน้าจอ ตามรายงาน นี่คือระบบกระจกช่องระยะไกลอัจฉริยะเรืองแสง 5G+4K

Wang Minggang รองผู้จัดการทั่วไปของ Xuanwei Medical Group กล่าว ในอดีต การผ่าตัดเปิดหน้าท้องมีพื้นที่กรีดขนาดใหญ่และสร้างความเสียหายอย่างมากต่อผู้ป่วย อย่างไรก็ตาม การส่องกล้องสามารถลดการบาดเจ็บของผู้ป่วยได้โดย เปิดช่องเล็ก ๆ และผู้ป่วยสามารถได้รับบาดเจ็บน้อยที่สุด ลดความเจ็บปวด "ห้องผ่าตัดจำลองการวินิจฉัยและการรักษาทางคลินิกของเรา ด้วยระบบส่องกล้องระยะไกลอัจฉริยะเรืองแสง 5G+4K สามารถโฟกัสได้โดยอัตโนมัติด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียวและโหมดการถ่ายภาพสี่โหมด ซึ่งปรับให้เข้ากับสถานการณ์การผ่าตัดได้มากขึ้น ช่วยอำนวยความสะดวกในการวินิจฉัยและการรักษาตามระดับที่แม่นยำ"

"5G ยังสามารถแสดงความสามารถในการฝึกอบรมทางการแพทย์ทางไกลได้อีกด้วย" เฉียว หยวนเฟิง ประธาน Xuanwei Medical Group กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ระบบการศึกษาและฝึกอบรมการช่วยชีวิตหัวใจและปอดอัจฉริยะ 5G สามารถเตือนผู้สมัครถึงปัญหาการปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่า ครูไม่อยู่ หรือครูสามารถให้คำแนะนำระยะไกลผ่านวิดีโอพุช ซึ่งแก้ไข "จุดที่เจ็บปวด" หลายประการของการฝึกอบรมการแพทย์ทางไกลและปรับปรุงความแม่นยำอย่างมาก

ภาพแสดงรถโดยสารไร้คนขับที่ใช้เทคโนโลยี 5G ภาพถ่ายโดย Wang Yu

อีกด้านหนึ่ง รถบัสเชื่อมต่ออัจฉริยะ Yutong "Xiaoyu" ดึงดูดทุกคนให้ชม Liang Dong เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการขับขี่อัตโนมัติของแผนกเครือข่ายอัจฉริยะ Yutong Bus กล่าวว่า "Xiaoyu" เป็นรถมินิบัสอัตโนมัติ L4 ที่พัฒนาโดย Yutong Bus สำหรับการเดินทางในเมืองอัจฉริยะในอนาคต หลังจากการวิจัยอย่างถี่ถ้วนมานานหลายปี ฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น การแซง การเปลี่ยนเลนอัตโนมัติ การระบุสัญญาณไฟจราจรอัตโนมัติ การหยุดรถอัตโนมัติ และการชาร์จอัตโนมัติ โดยรถรุ่นนี้มีความสามารถในการขับขี่อัตโนมัติบนถนนเปิดในเมือง การจราจรที่สลับซับซ้อน และตลอดเวลา

ภายในห้องนิทรรศการ หุ่นยนต์นิรภัย Qi'anxin Q-GPT ดึงดูดความสนใจของนักข่าว มันมีพลังขนาดไหน? หยวน อี้ซี หัวหน้าบริษัท Qi'anxin Technology Group Co., Ltd. กล่าวว่า หากยกตัวอย่างสถานการณ์การดำเนินการด้านความปลอดภัยของการประมวลผลสัญญาณเตือน องค์กรดิจิทัลที่มีพนักงาน 3,000 คนจะมีบันทึกเฉลี่ยประมาณ 1 พันล้านรายการทุกวัน และสร้างบันทึกได้ประมาณ 100,000 รายการ สัญญาณเตือนภัย หากใช้งานด้วยมือ ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 200 คน คิดค่าใช้จ่าย 300,000 หยวนต่อคนต่อปี ต้องใช้มากกว่า 60 ล้านหยวน

"แต่หากคุณเลือกหุ่นยนต์นิรภัยฉีอันซิน หุ่นยนต์แต่ละตัวจะมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 60 คน และสามารถสร้างผลประโยชน์จากการดำเนินงานได้ประมาณ 20 ล้านหยวน ซึ่งช่วยประหยัดทุนมนุษย์ได้อย่างมาก" หยวน ยี่ซี กล่าว

ในการประชุม World 5G ประจำปี 2023 ได้มีการประกาศ "กรณีการใช้งาน 5G สิบอันดับแรก" ครอบคลุมด้านการเกษตร อุตสาหกรรม การรักษาพยาบาล การเงิน การศึกษา การขนส่ง การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และสาขาอื่นๆ จากกรณีเหล่านี้ เราจะพบว่า "ดิจิทัล" ได้กลายเป็นหรือจะกลายเป็นการผลิตและไลฟ์สไตล์หลักของผู้คนในไม่ช้า (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: เฉิน ไห่เฟิง]